Tìm hiểu về inox 304

Chắc người tiêu dùng Việt không còn lạ lẫm gì với các sản phẩm về inox nữa. Các vật phẩm bằng inox có ở khắp mọi nơi trong gia đình bạn như bộ nồi inox, các link kiện bằng inox,… Bởi chi phí đầu vào thấp, chất lượng bền đẹp nên các sản phẩm bằng inox rất được người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn.

inox304giare

Tuy vậy nhưng inox cũng có nhiều loại như inox 304, inox 403, inox 201,… Trong các tỷ lệ hiện nay thì tỷ lệ vàng của inox phải kể đến inox 304. Các sản phẩm được chết tạo từ inox 304 cho chất lượng bền đẹp hơn hẳn. Sau đây inox304 sẽ giới thiệu với bạn một số thông tin cơ bản về chất lượng của loại inox này để các bạn tham khảo.

Đặc điểm của inox 304

Inox 304 có thành phần thép không gỉ chiếm quá nửa. Chính vì vậy mà tuổi thọ của các sản phẩm inox 304 khá cao. Trải qua điều kiện khắc nghiệt của Việt Nam, nhất là ở miền bắc, các vật dụng khác có tuổi thọ không cao. Theo thời gian sẽ nhanh chóng bị gỉ sét. Nhưng inox 304 thì không bị vậy. Không chỉ khó mà bị gỉ sét, bề mặt của inox 304 lúc nào cũng sáng bóng. Nếu có vết ố bạn cũng rất dễ lau chùi vệ sinh. Có lẽ chính vì đặc tính này mà inox 304 hay được sử dụng cho bồn rửa bát và cầu thang. Là 2 vật dụng thường xuyên tiếp xúc với nước và chịu thử thách của nhiều điều kiện. Nhất là thanh vịn cầu thang được làm bằng inox 304. Có độ bền cao thấy rõ, hơn hẳn các loại cầu thang làm bằng vật liệu khác.

Không những thế khả năng chịu nhiệt của inox rất cao. Nó chỉ có thể bị oxi hóa trong điều kiện nhiệt độ bằng hoặc hơn 870 độ C. Thêm vào đó khả năng chống trịu ăn mòn bởi hóa chất của inox 304 phải nói rằng hàng đầu trong các nguyên vật liệu dành cho việc sản xuất gia dụng. Khả năng gia công chế tác đối với 304 khá dễ dàng. Điều đó khiến giá thành của các sản phẩm inox 304 rẻ hơn thấy rõ. Hiện nay trên thị trường có 2 loại inox 304, một loại có hàm lượng carbon thấp, gần như là không có. Loại còn lại được gọi là 304H ( 304 High ) có hàm lượng carbon cao hơn, được sử dụng cho những sản phẩm yêu cầu có độ bền cực cao.

Ứng dụng của inox 304

Chính vì tác dụng lợi hại của inox 304 nên nó được sử dụng trong rất nhiều dây chuyền sản xuất các vật phẩm gia dụng như giường, cầu thang, các chậu rửa bát, các link kiện chế tạo sản phẩm, cổng inox, hay như hàng rào, chuồng cọp,…

Tin Liên Quan