Sử dụng inox trong trang trí nội thất

Mỗi khi chuẩn bị xây hay sửa nhà, ngoài việc đau đầu về thiết kế nội thất, kết cấu công trình,… chủ nhà cũng như kiến trúc sư còn mất ăn mất ngủ hơn bởi cái gọi là phong thủy. Phong thủy ảnh hưởng đến vị trí các vật trong nhà, ảnh hưởng đến cả chất liệu đồ vật.

3 (2)

Ví dụ như cửa ra vào đặt ở hướng nào, hoặc được làm từ chất liệu gì. Thị trường hiện nay rất đa dạng và phong phú về chất liệu cũng như kiểu dáng, có cửa gỗ nhân tạo, cửa gỗ tự nhiên, cửa inox, cừa sắt, cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa,… Về kiểu dáng thì có cửa kéo, cửa tự động, cửa cảm ứng,…Trong các loại cửa thì cửa gỗ tự nhiên là đắt nhất, nhưng tính thẩm mỹ cũng cao nhất. Cửa gỗ cách âm và cách nhiệt tốt. Gỗ tự nhiên để làm cửa gỗ, sau quá trình xử lý ngâm tẩm sẽ được đánh bóng bề mặt rồi phủ sơn UV chống mối mọt, chày xước. Gỗ nhân tạo có giá thành rẻ hơn.

Vì là gỗ công nghiệp nên khả năng chống mối mọt cao, nhưng tuổi thọ không bằng gỗ tự nhiên. Thường thì các căn hộ trong khu chung cư sử dụng 2 loại cửa một lúc là cửa gỗ và cửa sắt. Hoặc có gia đình sử dụng cửa gỗ và cửa inox ở ngoài cùng, cũng để đảm bảo an toàn cho gia đình. Thường thì cầu thang không ảnh hưởng đến phong thủy nhưng thỉnh thoảng hướng cầu thang chặng hướng cửa cũng không tốt.  Có 2 loại cầu thang là cầu thang thẳng và cầu thang tròn.

Ban công inox

Cầu thang tròn thì hiện đại và tinh tế hơn. Nếu trong nhà dựng cầu thang tròn trông cũng mềm mại, có tính thẩm mỹ hơn là sử dụng cầu thang thẳng. Một chi tiết mà chủ nhà cũng thường bỏ quên, phải đến khi thi công đụng đến mới nhớ ra đó là lan can ban công.
Loại thường dùng nhất hiện nay là lan can xây tường, hoặc sử dụng kính, inox,… Hiện nay trong các khu chung cư, người ta bắt đầu sử dụng lan can bằng kính lắp các thanh cố định bằng inox. Kính cường lực dày, nên cũng không sợ vỡ hay nứt trong điều kiện thời tiết như ở Việt Nam, ít động đất mạnh hay mưa đá. Lan can kính có tính thời thượng hơn các loại lan can khác, có thể ngắm nhìn quang cảnh xung quanh.

Nếu bạn ko yên tâm về chất liệu này thì có thể sử dụng lan can inox. Dưới đây là mẫu lan can inox được xây cho một căn biệt thự 4 tầng. Lan can gồm các thanh chắn xếp cách nhau vừa tạo không gian thoáng đãng vừa an toàn. Loại lan can này có giá thành rẻ hơn, cũng có tính thẩm mỹ cao.

Tin Liên Quan